Giới thiệu chung về công nghệ xi mạ kẽm

mạ kẽm cho thiết bị xe hơi
Spread the love

Công nghệ xi mạ kẽm không còn quá xa lạ trong ngành công nghiệp xe hơi hiện nay trên thị trường. Vậy bí quyết để làm tăng độ bền kim loại bằng xi mạ kẽm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Vì sao các loại xe ô tô của Toyota được đánh giá là không “đẹp mắt” bằng các hãng xe khác trên thị trường hiện nay nhưng chúng lại cực “bán đắt” ở thị trường Việt Nam đó chính là nhờ công nghệ xi ma kẽm. Bằng cách sử dụng công nghệ này trong ngành công nghiệp xe hơi đã làm cho nhiều người bất ngờ và biến những điều không tưởng thành hiện thực.

 

mạ kẽm cho thiết bị xe hơi
mạ kẽm cho thiết bị xe hơi

 

  1. Công nghệ xi mạ kẽm đối với dòng xe hơi truyền thống

Khi rất nhiều dòng xe hơi tràn về thị trường Việt Nam rất nhiều người chơi  xe tò mò bàn tán, đánh giá và trờ thành chủ đề được quan tâm. Xe hơi có rất nhiều loại đắt tiền hay tầm trung như ferrali, bentley đến toyota hay camri,… cũng rất nhiều chủng loại xe như Mỹ, Nhật, Hàn,  châu Âu.

Ở Mỹ xe hơi phục vụ cho nhu cầu đi lại của con người nhưng một số bộ phận “đại gia” có thể khéo léo tậu xe chỉ để nhằm mục đích “khoe”. Đối với người Việt Nam thì hầu như số ít là bộ phận giàu sang còn số đông còn lại chỉ mua xe để đi lại và phục vụ công việc làm ăn chính vì thế người Việt chọn xe bền và rẻ có thể sử dụng được hết đời.

Với tiêu chí để phù hợp với túi tiền mà người Việt Nam thích hàng Nhật xe Nhật vừa rẻ vừa bền mà có thể giữ được lâu. Dòng toyota được cho là hơi xấu và quá to nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn. Và điều gì để hãng xe này có thể bán đắt như thế một phần ngoài giá thành rẻ độ bền cao mà còn chính nhờ công nghệ xi mạ niken được ứng dụng cho xe hơi ở hãng xe này được đánh giá cao, làm những dòng xe cũ có thể trờ nên sáng bóng bắt mắt.

 

  1. Cách tăng độ bền kim loại trong xi mạ kẽm

 

mạ kẽm bóng
mạ kẽm bóng

 

Với ưu điểm là làm tăng độ bền cho các sản phẩm cần xi mạ, giúp chống ăn mòn, chịu được những điều kiện môi trường khắc nghiệt. Từ những năm 1912 khi mà ngành công nghiệp phát triển để tiến hành xi mạ cho các loại kim loại khác nhau như công nghệ xi mạ bằng thiếc, xi mạ đồng, xi mạ niken, xi mạ kẽm và hiện nay mới nhất là công nghệ xi mạ điện ra.

Trong công nghiệp xe hơi thì xi mạ kẽm chính là một trong những phương pháp được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Xi mạ kẽm tạo một lớp phủ trên bề mặt kim loại sắt thép để bảo vệ cho kim loại tránh bị ăn mòn. Ngày nay các sản phẩm mạ kẽm có ở hầu hết các cong trình xây dựng bằng thép như xi mạ tấm lợp cấu kiện, thiết bị giao thông như đường dắt tàu thủy, xe đạp xe máy ô tô.

Lớp thụ động có màu xanh

Lớp mạ kẽm dễ bị tác động bởi các yếu tố thời tiết, môi trường nếu như chưa được thụ động. Có rất nhiều cách để làm tăng độ bền cho lớp mạ kẽm được lâu nhất. Một số cách khá hữu dụng hiện nay để nâng cao tính bảo vệ cho các lớp mạ kẽm đó là bằng phương pháp cromat. Với phương pháp cromat sẽ tạo cho bề mặt kẽm một lớp màng thụ động mỏng gồm nhiều hợp chất như: crom oxit, kẽm oxit, kẽm hydroxit và các loại muối khác.

Khi tiến hành tạo lớp thụ động cho bề mặt kẽm thì sẽ có hiện tượng ăn mòn kẽm sau đó sẽ dần hình thành hợp chất kẽm với crom hình thành lớp mạ thụ động.

Tạo lớp màng thụ động cho sản phẩm

Dung dich crom hóa có thành phần chủ yếu là cr6+. nếu có  nồng độ cao thì hàm lượng cr ở màng càng lớn và càng giúp tăng tính chống mòn cao hơn. Khi đó lợp mạ thụ động xuất hiện màu xanh. Khoảng thời gian thụ động còn phụ thuộc vào độ dày sản phẩm và nồng độ axit.

Bằng những công nghệ xi mạ hiện đại mà ngày nay trong tất cả các ngành công nghiệp đã và đang tiết kiết được rất nhiều chi phí bảo dưỡng nhờ tính chống chịu và bảo vệ của các lớp mạ tốt. Xi mạ kẽm là một trong những phương pháp được nhiều hãng xe hơi hiện nay trên thế giới ứng dụng.

ngoài những công nghệ mạ kẽm tiên tiến hiện nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số thông tin về các doanh nghiệp mạ kẽm uy tín như http://giacongxima.com/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *